NHỮNG CHUYỆN TRONG NGHỀ SỰ KIỆN “CHƯA TỎ RÕ CÙNG AI”

09/11/2019 | 12:15:00

Tôi có những bí mật trong nghề mà hiếm khi nói cùng ai, vì ai cũng thấy được, nhưng mấy ai cảm nhận được. “Chuyện khó nói” trong nghề sự kiện và những ngành nghề khác, nói đúng hơn là những niềm vui, nỗi buồn, hy vọng, tiếc nuối, sự thử thách, lòng quyết tâm... vì những lý do không tên. Nếu quyết tâm chịu thử lửa để vượt qua, bạn sẽ không sợ bị đào thải.

1. Thời gian làm việc “no limit”

Bạn phải tập làm quen với những lúc túc trực hơn 08 tiếng ở văn phòng, nhưng có khi phải lăn lộn ngoài hiện trường đâu đó suốt cả ngày, thậm chí cả tuần & vài tuần. Nhưng hãy yêu thêm những lúc rảnh rỗi vì đã có quá nhiều ngày dài bận rộn, yêu thêm thời gian bên cạnh “người thân thương nhất” vì những ngày sống cùng đồng nghiệp còn nhiều hơn gia đình.

Thường xuyên ngủ không đủ giấc, nhưng sẽ dần dần “như một thói quen” thôi. Đến khi nào bạn đạt đến cảnh giới “thức khuya – dậy sớm là chuyện nhỏ” để chạy theo công việc ngập ngụa đến chất đống, lúc đó bạn nên thấy tự hào vì mình đang được ảnh hưởng cách sống của 99% tỷ phú thế giới.

2. Con gái nghề sự kiện đích thực là “supper woman”

Không quá lạ khi một công ty sự kiện mà số lượng Nữ còn nhiều hơn Nam, ai dám nói các bạn nữ nhà ta chân yếu tay mềm, không thể làm được việc “lớn”. Trong khi ta đã quen ở chế độ “nữ quyền”, lại là một trong số những member chịu nhiệt xuất sắc hơn cả khối thanh niên trai tráng ngoài kia.

Trời sinh con gái nghề sự kiện mạnh mẽ hơn bình thường, cứng rắn hơn bình thường vì khả năng “cân” hết thảy sự ngại ngùng, e lệ không cần thiết. Ngoài sự kiện bề bộn bao việc, các cô gái sự kiện vẫn có thể xử lý theo cách thông minh, đôi khi là cứ phải xắn tay áo vào làm mà không hề câu nệ, bởi vậy nhiều lúc lại trở thành “người hùng” của khối chàng trai “vai u thịt bắp”.

3. Tỷ lệ “thoát ế” không cao như tưởng tượng

Nếu phải minh chứng bằng con số cụ thể thì tôi không muốn nói tỷ lệ tự đong đếm chỉ mang tính “ao làng”. Nhưng quả thật không vui khi nói ra điều này vì những ai trong nghề chắc mới khóc thấu “nỗi đau” này nhất. Đừng đổ lỗi cho cái duyên chưa đến, pls nhìn thẳng vào sự thật rằng bạn không thể trông chờ một duyên tình đẹp ở đâu đó trong nghề sự kiện, như câu chuyện cổ tích ngày xửa ngày xưa rằng 01 hoàng tử đi tìm 01 công chúa, hay Hoàng tử ếch được nụ hôn hóa giải thành người. Nhưng không vì thế mà vội thất vọng nhé, vì nghề sự kiện sẽ mang đến cho bạn những mối quan hệ xã hội và kỹ năng sống có giá trị gấp nhiều lần hơn là tình yêu đôi lứa ở hiện tại, hãy tin rằng mỗi người đều có một mảnh ghép xinh đẹp cho riêng mình, quan trọng là xuất hiện “Đúng người – Đúng thời điểm - Đúng địa điểm” mà thôi.

4. Tập làm quen với “Công việc cứ phát sinh mà Lương bổng ít phát sinh”

Thực tế rằng mức lương sẽ được đánh giá và cân nhắc trên nhiều tiêu chí: Thời gian làm việc, vị trí đảm nhiệm, hiệu suất công việc, mức độ đóng góp cho sự phát triển chung, khả năng thương lượng,... Nhưng phải thừa nhận rằng, mức lương trong nghề sự kiện không quá “lý tưởng” như nhiều người từng nghĩ. Qua quá trình chiêm nghiệm, gắn bó với nghề bạn sẽ nhận ra rằng: nếu chỉ trông chờ vào mức lương “cân xứng” với công sức, trí tuệ đã bỏ ra mà không phải lao động vì niềm đam mê và sự nhiệt huyết máu lửa thì bạn khó có động lực để tiếp tục lâu dài. Nếu tìm được một công việc mình vừa yêu thích và một nơi biết cách “định giá” xứng đáng bản thân mình thì còn gì đáng ngưỡng mộ hơn nữa.Kết lại cho những câu chuyện “chưa tỏ rõ cùng ai” là quá trình từ từ nhìn nhận vào sự thật của nghề sự kiện - một công việc mang tính Cân sức – Cân não nhất mà tôi từng biết. Yêu nghề để khắc phục những khó khăn, tìm hào quang riêng cho chính mình là những gì tôi và đồng đội đang cố gắng mỗi ngày.

GTOMedia